Sự thật bất ngờ về giày da nam mà chẳng ai biết

Dưới đây còn nhiều sự thật về những đôi còn làm bạn ngạc nhiên hơn. Thật không thể tin nổi. Mỗi đôi giày có thể nói lên tính cách của bạn. Hãy cùng MEDRANO tìm hiểu nhé!

Đa số chúng ta đều tường phụ nữ là người đầu tiên mang giày

Ở thời điểm vào khoảng thế kỷ thứ 10, đàn ông khi cưỡi ngựa cần phải đi một đôi boot có đế để có thể đáp chân tới bàn đạp ở yên ngựa. Sở hữu một con ngựa trong tay được xem là giàu có, chính vì thế, giày cao gót cũng trở thành một biểu tượng của tầng lớp quý tộc, thể hiện địa vị xã hội và phi giới tính.

Thời kỳ ban đầu, giày da được sản xuất cho công nhân

Một nhà sản xuất từ Anh đã trình làng dòng giày này vào năm 1960 và được bán cho các công nhân lao động. Đến năm 1970, dòng giày Dr. Martens  trở nên rất phổ biến giữa sự bùng nổ của văn hóa Anh và chuyển động của âm nhạc Punk.

Sự thật bất ngờ về giày da nam mà chẳng ai biết

Giày sneakers vì đế cao su không gây tiếng ồn nên được đặt tên như vậy

Vào khoảng thời gian năm 1700 mọi người bắt đầu gọi giày thể thao với cái tên sneakers vì chúng có lớp để làm bằng cao su, giúp người sử dụng có thể bước đi mà không bước ra tiếng động.

giay-da-tang-chieu-cao

 

Đôi giày mà bạn đang đi phụ thuộc vào mức lương của bạn

Theo một cuộc khảo sát trên trang Besco được tiến hành vào năm 2013 với sự tham gia của 6.750 nữ giới thì có đến 71% người được hỏi có mức lương ít hơn 40.000 USD/ năm trả lời rằng họ không bao giờ đi giày cao gót  khi đi làm. Trong khi đó, 21% người có mức lương khoảng 150.000 USD/năm lại thường xuyên đi giày đế cao tới công sở. MEDRANO.vn có các loại giày từ tầm trung đến cao cấp để mọi người dễ dàng lựa chọn

giày tăng chiều cao

Giày dép có thể gây nghiện

Phó giáo sư tiến sĩ Suzanne Ferriss, biên tập cuốn" "Footnotes: On Shoes" chia sẻ rằng chứng nghiện giày của con người được gây nên bởi vùng vỏ não trước trán, còn được gọi là "collecting spot". "Giày dép là món đồ có thể sưu tầm.

 

giày da

Không cần biết, liệu có sử dụng tới đôi giày này hay không nhưng những người nghiện mua giày vẫn cứ mua sắm thả ga".